Cẩm nang

CÁC BÀI THI CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC MỸ

???? CÁC BÀI THI CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC MỸ

???? Các bài thi chuẩn hóa được xem là bước đệm hiệu quả để giành được các suất học bổng cao & mang lại cơ hội ứng tuyển vào các trường học hàng đầu tại Mỹ.

???? Văn phòng tuyển sinh sẽ dựa vào các điểm thi này để đưa ra được quyết định chính xác & khách quan hơn. Bài thi được thiết kế để đánh giá kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề & tư duy sáng tạo của học sinh. Tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu thi 1 hoặc 1 số các bài thi trong danh sách này.

???? Dưới đây là thông tin chi tiết của các loại bài thi phổ biến nhất hiện nay bao gồm IELTS, TOEFL, SAT, ACT, GMAT, iTEP và GRE.

 

???? IELTS ( International English Language Testing System):

- Hê thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc Viết.

- Kỳ thi IELTS là một trong những kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập, làm việc và sinh sống ở các nước sử dụng tiếng Anh

- Đa số các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Canada đều yêu cầu học sinh ứng tuyển có IELTS đầu vào ít nhất là 6.0

- Kết quả của kỳ thi IELTS được công nhận bởi > 9,000 tổ chức giáo dục, công ty và các tồ chức chính phủ trên gần 135 quốc gia

???? TOEFL(Test of English as a Foreign Language):

- Bài thi kiểm tra 4 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe - Đọc - Viết - Nói, được thực hiện qua mạng Internet. Mỗi năm có hơn 50 đợt thi được tổ chức trên toàn cầu.

- TOEFL là một trong những kỳ thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, được công nhận bởi hơn 9,000 trường đại học, cao đẳng và các tổ chức tại hơn 130 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Anh và Úc

- TOEFL giúp bạn nổi bật hơn bởi vì danh tiếng về chất lượng, công bằng & nội dung học thuật 100%. Điểm thi sẽ được công nhận trên toàn thế giới, bao gồm Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

- Tiết kiệm được thời gian & tiền bạc vì toàn bộ bài thi được tiến hành trong 1 ngày thay vì nhiều ngày như các bài thi tiếng Anh khác.

???? SAT(Scholastic Assessment Test):

- SAT là kỳ thi thường niên được tổ chức bởi hội đồng College Board. Đây được coi là kỳ thi  chuẩn hóa đầu vào dành cho học sinh THPT muốn vào đại học

- Cấu trúc của bài thi SAT phần lớn là đánh trắc nghiệm. Mỗi cẩu hỏi sẽ có 4 đáp án để lựa chọn.

- Điểm SAT có thể chiếm đến 50% yếu tố quyết định việc các thí sinh được nhận vào các trường đại học. Điểm SAT càng cao thì khả năng đậu vào các trường đại học danh giá càng cao.

- SAT được xem như một thước đo quan trọng trong việc tuyển sinh song song với các tiêu chuẩn khác như hồ sơ thí sinh, các hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu, phỏng vấn...

???? ACT(American College Testing):

- ACT là bài kiểm tra nhập học đại học tiêu chuẩn được chấp nhận bởi tất cả các trường cao đẳng và các đại học loại bốn năm ở Mỹ. Bài thi bao gồm các môn học Anh văn, toán, đọc hiểu, và khoa học.

- Thành tích thi ACT tốt sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa vào các trường Đại học hàng đầu & nếu đó là điểm số xuất sắc sẽ tạo ra sự khác biệt giữa bạn & các ứng viên khác trong quá trình xét học bổng.

- Câu hỏi trong bài ACT thường đi thẳng vào vấn đề hơn SAT chú trọng nhiều vào vốn từ vựng. Bài ACT có phần khoa học. Phần Toán trong bài ACT chứa kiến thức nâng cao hơn so với SAT

???? GMAT(Graduate Management Admission Test):

- GMAT là bài kiểm tra thích nghi trên máy tính, được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học nghành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA).

- Cánh cửa vào các trường kinh doanh hàng đầu

-GMAT giúp bạn gây ấn tượng với các kỹ năng quan trọng nhất cần có để theo học tại các trường Business.

- Sau khi nộp bài, các thí sinh sẽ được máy tinh cung cấp kết quả ngay lập tức. Nếu bạn chưa hài lòng với kết quả này,bạn có thể hủy và thi lại trong vòng 60 ngày.

???? iTEP ( International Test of English Proficiency):

- iTEP là bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế do tổ chức giáo dục Boston Educational Services (bang California, Hoa kỳ) quản lý và khảo thí bài thi 

- Với hơn 600 trường đại học, cao đẳng và trung học sử dụng để xét hồ sơ nhập học tại hơn 41 quốc gia.

- Tất cả các bài thi iTEP đều được thực hiện theo yêu cầu tại thời điểm thuận tiện nhất cho người thi, bạn có thể thi ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

- Điểm thi của phần trắc nghiệm sẽ được cung cấp ngay sau khi thi. Điếm thi của phần nói và viết được cung cấp trong vòng 5 ngày làm việc. Các bài thi iTEP đcượ tiến hành trong khoảng 30 - 90 phút, với lệ phí thi không lớn hơn 103$.

???? GRE (Graduate Record Examinations)

- GRE là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội(trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ.

- Điểm GRE được chấp nhận cho các chương trình sau đại học tại đa số các trường trong đó có cả khối Ivy League như Havard, Yale.

- Chứng chỉ GRE được sử dụng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác.

Đăng ký tư vấn

Zalo
news_detail-news