Cẩm nang

Gia hạn thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ đối với thị thực không định cư

Quý khách hàng nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo diện thị thực không định cư ( B1/B2), thông thường được phép lưu trú tại Mỹ tối đa 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh theo quy định. Tuy nhiên, trong tình hình ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 toàn cầu, nhiều khách du lịch bị mắc kẹt với nhiều lý do phổ biến như Việt Nam tạm ngừng các chuyến bay thương mại nhập cảnh vào Việt Nam.

Vì vậy, nếu quý khách đang lưu trú tại Mỹ, gần hết hạn hoặc đã hết hạn lưu trú 6 tháng thì hãy nhanh chóng gia hạn thời gian cư trú của mình để tránh bị rơi vào tình trạng bất hợp pháp và sẽ ảnh hưởng đến việc gia hạn visa sau này của quý vị.

 Để việc lưu trú trong giai đoạn này đúng theo quy định, OSI Vietnam cung cấp cho Quý khách hàng có thị thực không định cư dịch vụ “GIA HẠN THỜI GIAN LƯU TRÚ TẠI HOA KỲ”.

1. BẠN HIỂU THẾ NÀO VỀ VISA HOA KỲ?

Đối với thị thực không định cư Hoa Kỳ, thời hạn cấp visa là 1 năm, đối với đương đơn nhập cảnh vào Hoa Kỳ được quy định thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng. Ngày biểu hiện cuối cùng trên thời hạn của visa là ngày cuối cùng đương đơn được phép đến cửa khẩu Hoa Kỳ để làm thủ tục nhập cảnh, đây không phải là ngày cuối cùng đương đơn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ.

Sau khi đến cửa khẩu Hoa Kỳ, Viên Chức Hải quan sẽ xem xét mục đích nhập cảnh và ra quyết định cấp thời gian cho đương đơn được lưu trú tại Hoa Kỳ. Thời gian lưu trú hợp pháp của đương đơn được Viên chức Hải Quan xác nhận trên con dấu nhập cảnh đóng trong hộ chiếu của đương đơn và được thể hiện trong hệ thống quản lý Xuất nhập cảnh Hoa Kỳ - hay gọi là Hệ thống trực tuyến I-94.

2. ĐƯƠNG ĐƠN CẦN LÀM GÌ ĐỂ GIA HẠN THỜI GIAN LƯU TRÚ?

  • Nếu thời gian lưu trú của đương đơn sắp hết hạn, đương đơn phải nộp đơn I-539 cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).
  • Nếu thời hạn lưu trú đã qua dù là 1 ngày thì đương đơn vẫn được xem là lưu trú bất hợp pháp. Đối với trường hợp này đương đơn phải trình bày lý do: Sự chậm trễ là do những trường hợp bất thường ngoài tầm kiểm soát của đương đơn và Khoảng thời gian trì hoãn là hợp lý;
  • Chi phí để gia hạn thời gian lưu trú: Phí nộp đơn I-539: 370$ và phí dịch vụ bổ sung sinh trắc học là 85$. Tổng chi phí là: 455$.

⇒⇒⇒ Để việc gia hạn thời gian lưu trú nhanh chóng, đơn giản, liên hệ đến OSI Vietnam để được hỗ trợ hướng dẫn chi tiết.

3. THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY OSI VIETNAM

Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

► Điện thoại: 0937.735.258 – 0937.735.259

► Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

 

 

 

Đăng ký tư vấn

Zalo
news_detail-news