Cẩm nang

NHỮNG CÔNG VIỆC HOT NHẤT TẠI NƯỚC ÚC NĂM 2021

NHỮNG CÔNG VIỆC HOT NHẤT TẠI NƯỚC ÚC NĂM 2021

 Suy thoái COVID-19 có thể khiến một số bộ phận của ngành dịch vụ toàn cầu ngừng hoạt động, nhưng các bộ phận khác của thị trường việc làm đã có dấu hiệu phục hồi. Điều này được chứng minh bằng sự chuyển dịch liên tục trong các lĩnh vực có nhu cầu cao nhất cho năm 2021 trên thế giới nói chung và nước Úc nói riêng.

Tại Úc, các công việc tăng trưởng nhanh nhất đến từ các ngành chăm sóc sức khỏe và xã hội, cũng như từ các lĩnh vực mà các kỹ năng được cho là có khả năng chuyển giao cao hoặc có thể thực hiện công việc từ xa trong môi trường kỹ thuật số, theo dữ liệu mới nhất của LinkedIn. Lĩnh vực chăm sóc của Úc hiện đang có nhu cầu lớn nhất về các chuyên gia. Dù đã có lực lượng lao động đông đảo với hơn 1.5 triệu người nhưng ngành này vẫn sẽ thiếu ít nhất 100.000 y tá và 2.700 bác sĩ cho đến năm 2025. Nhu cầu về nhân viên tiền trạm lẫn nhân viên hỗ trợ vẫn đang tiếp tục lớn lên từng ngày. LinkedIn cho biết: “Lĩnh vực này có sự bao quát rất rộng, từ chăm sóc trẻ em đến người già và kết hợp nhiều ngành nghề, chẳng hạn như kỹ thuật viên y tế, lễ tân, nhân viên xã hội, người quét dọn thương mại hoặc nhà tâm lý học”.

 

Nhưng bên cạnh sự phát triển bùng nổ của nền kinh tế chăm sóc, các nhà phân tích còn nhận ra được xu hướng hoàn thành công việc từ xa của các ngành nghề phát triển bậc nhất nước Úc trong thời điểm dịch bệnh. Do đó, những người lao động được trang bị các kỹ năng kỹ thuật số, dù đang ở mức cơ bản, sẽ có lợi thế hơn trong việc tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực này. Việc phán đoán được những kỹ năng nào sẽ trở nên tối cần thiết trong nền kinh tế dịch bệnh cũng rất quan trọng. Các nhà phân tích của LinkedIn đã chỉ ra những kỹ năng đang trên đà xu hướng, giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn.

Trước hết là về nhóm ngành chăm sóc sức khỏe/y tế. Nhu cầu về chuyên gia tâm lí chưa bao giờ suy giảm và ngày càng tăng cao khi mà con người hiện đại biết chăm sóc tinh thần của mình hơn. Thêm vào đó, trong tình hình dịch bệnh toàn cầu, nhu cầu về bác sĩ và y tá tuyến đầu để chữa trị, chăm sóc cho bệnh nhân cũng như khắc phục hậu quả còn lại trở nên lớn hơn bao giờ hết. Mọi sự tham gia vào đội ngũ đều được chào đón nhiệt liệt. Một số ngành chiếm tỉ trọng nhỏ hơn là bác sĩ khoa nhi, phục hồi trị liệu, dược cũng đều có nhu cầu về nhân lực khá lớn.

 

Các ngành nghề có kỹ năng chuyển giao được cũng rất phổ biến và được ưa chuộng. Với một loại kỹ năng, bạn có thể có cơ hội thử sức tại nhiều nghề nghiệp. Một số ngành nghề cũng các kỹ năng được ưu tiên hàng đầu gồm có: Xây dựng – lập toán xây dựng, quản lý công trường, vận hành thiết bị nặng; Dịch vụ khách hàng – Giao tiếp, quản lý thời gian, trải nghiệm khách hàng; Bất động sản – Bất động sản nhà ở, đầu tư, giao dịch bất động sản; Huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp.

Cuối cùng là những công việc có thể hoàn thành trực tuyến hoặc bất cứ nơi đâu. Trong thời đại bùng nổ của công nghệ và kỹ thuật số, tính linh động và hiệu suất của những công việc này được đánh giá rất cao, luôn săn đón nhân lực. Các trường hợp này là: Chuyên gia nội dung, truyền thông xã hội; Chuyên gia thương mại điện tử; Chuyên gia tiếp thị - KOL, SEO; Chuyên gia bảo mật; Chuyên gia tài chính – giao dịch ngoại hối, quản lý rủi ro.

 

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về tình hình thị trường lao động thế giới nói chung và Úc nói riêng, từ đó vạch ra cho mình kế hoạch học tập và lao động thật hiệu quả tại môi trường nước ngoài. Hãy để OSI Việt Nam đồng hành bạn trong những hành trình tương lai. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng dịch vụ tư vấn chu đáo, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Nguồn tham khảo: https://www.hcamag.com/au/specialisation/recruitment/the-hottest-jobs-in-australia-2021/244864

 

Đăng ký tư vấn

Zalo
news_detail-news