Cẩm nang

Sắc lệnh về việc tạm dừng nhập cảnh diện định cư Mỹ

Vào ngày 22/04/2020, Tổng thống Donald Trump ban hành sắc lệnh về việc tạm dừng nhập cảnh diện định cư từ ngày 23/04/2020. Điều này đã gây ra rất nhiều hoang mang đối với những khách hàng có hồ sơ di dân định cư Mỹ trong thời gian sắp tới. Dưới đây là các đối tượng KHÔNG THUỘC DIỆN ÁP DỤNG theo sắc lệnh này, đó là:

i. Thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ (có thẻ thường trú);

ii. Diện nhập cảnh vào Hoa Kỳ với thị thực di dân định cư để làm bác sĩ, y tá, hoặc chuyên gia y tế, thực hiện nghiên cứu y khoa hoặc nghiên cứu để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, hoặc thực hiện công việc quan trọng để ngăn chặn sự lây lan, giúp phục hồi hoặc hạn chế tác hại của COVID-19.

iii. Người phối ngẫu và con dưới 21 tuổi chưa thành hôn của các cá nhân thuộc diện này;

iv. Có thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện EB-5 (thị thực đầu tư);

v. Người phối ngẫu (vợ hoặc chồng đã kết hôn) của công dân Hoa Kỳ;

vi. Con ruột dưới 21 tuổi hoặc con nuôi của công dân Hoa Kỳ theo diện thị thực IR-4 hoặc IH-4.

vii. Diện nhập cảnh theo yêu cầu thực thi pháp luật của Hoa Kỳ, và do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao hoặc Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa hay cơ quan/cá nhân được ủy quyền quyết định trên cơ sở khuyến nghị của Tổng Chưởng lý hoặc người được Tổng Chưởng lý ủy quyền; 

viii. Thành viên của lực lượng quân đội Hoa Kỳ, cùng vợ và con; diện được cấp thị thực đặc biệt theo diện SI hoặc SO và người phối ngẫu, con đi cùng dựa trên các điều kiện do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quyết định; 

ix. Diện cho phép nhập cảnh vì lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao hoặc Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa quyết định.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý vị có thể tham khảo toàn văn của Sắc lệnh tại đây: https://www.whitehouse.gov/…/proclamation-suspending-entry…/

Sắc lệnh nhằm mục đích đặt cộng đồng và người lao động Mỹ lên hàng đầu, bảo vệ người lao động khi mở cửa khôi phục nền kinh tế sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hiện tại, sắc lệnh có hiệu lực trong 60 ngày và sẽ được xem xét, đánh giá và có thể tiếp tục hoặc được điều chỉnh tùy diễn biến tình hình thực tế.

Những trường hợp chuẩn bị kết hôn, kết hôn hoặc chuẩn bị tiến hành mở hồ sơ định cư sẽ không bị ảnh hưởng của sắc lệnh này, nên Quý vị có thể yên tâm để tiến hành hồ sơ theo kế hoạch nhé.

Vui lòng liên hệ công ty OSI Việt Nam khi Quý vị có bất cứ vấn đề gì thắc mắc hay trăn trở, khó khăn. Chúng tôi luôn ở đây để sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ Quý vị.

#DinhCuMy_OSIVietnam
#Sac_Lenh

#OSIVietnam_Dulich_Duhoc_Dinhcu
***************************************************
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC OSI VIETNAM
Là một trong số rất ít các công ty tư vấn du học Chuyên Nghiệp – Minh Bạch tại Việt Nam
Địa chỉ: 44 - 46 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 028.544.950.27 – Hotline: 0908.123.365 – 0937.735.258
Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com
Website: www.osivietnam.com / www.duhocosi.com
Fanpaege: https://www.facebook.com/duhocosivietnam/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC54S6NS0I-p1nrdT9UNkGBw

Đăng ký tư vấn

Zalo
news_detail-news