Định cư

GRENADA QUỐC ĐẢO ĐÁNG SỐNG NHẤT VÙNG CARIBBEAN

GIỚI THIỆU

Quốc đảo Grenada bao gồm một đảo chính và sáu hòn đảo nhỏ nằm trong vùng biển Caribe với diện tích khoảng 344 km2, dân số vào khoảng 110.000 người. Về địa lý, Grenada nằm về phía Tây Bắc của Trinidad & Tobago, phía Tây Nam của Saint Vincent và Grenadines và phía Đông Bắc của Venezuela.

Grenada, được biết đến với tên gọi là “Hòn đảo của gia vị” (Isle of Spice), là một trong những hòn đảo tuyệt đẹp nhất ở Tây Ấn. Với nét độc đáo và nguyên thủy, Grenada làm du khách ngạc nhiên với những ngọn núi dốc đứng hoang sơ, các vịnh nước cạn ẩn mình, các vườn cây gia vị và rừng nhiệt đới xanh mơn mởn. Những bãi biển với vẻ đẹp bình dị cùng màu cát trắng hoặc vàng, những hàng cọ xanh hòa vào hương thơm tinh tế của gia vị được trồng trên đảo.

Ngoài phong cảnh hữu tình, đất nước Grenada tràn ngập nét văn hóa, sự vui vẻ và thân thiện mang nét đặc trưng của phong cách sống Caribe – điều mà làm cho Grenada trở thành nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc và giải trí.

DU LỊCH

Ngành du lịch của Grenada đang phát triển đáng kể khi không ngừng chiếm càng nhiều thị phần trong ngành du lịch Caribe.  Quốc đảo này nổi tiếng thế giới về khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp, với những bãi biển nhiệt đới xanh mát.

Bãi biển thường xuyên và du lịch thể thao dưới nước chủ yếu tập trung ở khu vực phía Tây Nam quanh St. Geogre, sân bay và dài bờ biển. Du lịch sinh thái đang phát triển rõ rệt. Hầu hết các nhà nghỉ nhỏ thân thiện với môi trường đều nằm trong giáo xứ Saint David và Saint John. Ngành công nghiệp du lịch đang phát triển mạnh mẽ cùng với việc xây dựng một bến tàu du lịch lớn và cung đường cho du khách đi dạo dọc biển.

Các lễ hội ở Grenada cũng là một điểm thu hút khách du lịch, tiêu biểu như Carriacou Maroon và Lễ hội âm nhạc String Band vào tháng Tư, Giải đấu thường niên Bill Fish Island Marine Bank, Tuần lễ Thuyền buồm Thế giới Đrao và Lễ hội Thuyền buồm Grenada.

GIÁO DỤC

Ngoài du lịch, nền kinh tế của Grenada còn dựa vào doanh thu được tạo ra bởi trường St.George’s.

Trường đại học St.Georges’s.  tại Grenada nổi tiếng là nơi chuyên đào tạo bác sĩ ưu tú cho các bệnh viện ở Mỹ và cũng như trên toàn thế giới là sự lựa chọn hàng đầu trong các trường ở Caribe. Trường nổi tiếng với các chương trình y tế bao gồm y học, thuốc thú y, sức khỏe cộng đồng, khoa học sức khỏe và dinh dưỡng.

                                                   Trường Đại Học St.George’s

NÔNG NGHIỆP VÀ XUẤT KHẨU

Trong 20 năm qua, nền kinh tế Grenada đã chuyển từ nông nghiệp sang cung cấp dịch vụ. Là một quốc gia độc lập trong Khối thịnh vượng chung của Anh và một phần của Quần Đảo Windward ở phía nam Caribbean, Grenada được mệnh danh là “Đảo Gia Vị”. Nổi tiếng với hạt nhục đậu khấu, quế, gừng và vani có nhiều gia vị trên mỗi dặm vuông diện tích ở Grenada hơn bất cứ nơi nào khác trên hành tinh. Hạt nhục đậu khấu là loại gia vị phổ biến nhất cũng như sản phẩm xuất khẩu hàng đầu đứng thứ hai trên thế giới và được xuất hiện trên quốc kỳ của Grenada. Grenada sản xuất khoảng một phần ba nguồn cung nhục đậu khấu trên thế giới. Các thị trường xuất khẩu chính bao gồm Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Đức, Hà Lan và Canada. Các mặt hàng xuất khẩu chính khác bao gồm chuối cacao trái cây và rau quả, quần áo, sô cô la và cá.

 

VĂN HÓA XÃ HỘI

Grenada có trình độ văn hóa cao thể hiện qua tỷ lệ người biết đọc, biết viết đạt 98% . Ở đây, chương trình giáo dục bắt buộc áp dụng từ 6 đến 14 tuổi. Hầu hết các trường học ở đát nước Grenada do nhà thờ quản lý. Việc quy định chương trình học sẽ do chính phủ đảm nhận. Sau khi hoàn thành giáo dục tiểu học, học sinh phải thi để tiếp tục vào trung học. Hầu hết học sinh Grenada đều đã tốt nghiệp trung học trở lên. Sau đó, các em có thể tiếp tục theo học tại các trường đại học trên đát nước Grenada này .

Mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe miễn phí. Grenada có các cơ sở khám chữa bệnh ở cả nông thôn và thành phố.

CON NGƯỜI

Công dân của đất nước Grenada là những người thân thiện nhất trong vùng  Caribbean. Từ nhỏ, trẻ em đã được dạy rằng: “Đừng đi qua người khác mà không chúc họ một ngày tốt lành”. Do đó, sẽ không có gì quá ngạc nhiên nêu các bạn đang đi trên đường và được chào hỏi từ những người ở đây. Đây là cách mà công dân của đất nước Grenada thể hiện sự thân thiện và hiếu khách của họ.

Sự văn mình còn thể hiện qua văn hóa đi đường khi tham gia giao thông tại đất nước Grenada. Trên đường hầu như không nghe tiếng còi xe, nếu có thì đó thường là những chiếc xe buýt. Người dân luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần và muốn chắc rằng bạn luôn ổn. Việc tặng những món quà nhỏ như trái cây từ vườn nhà hoặc những món quà truyền thống là đều hết sức bình thường ở đất nước Grenada.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC OSI VIETNAM

Là một trong số rất ít các Công Ty tư vấn du học Chuyên Nghiệp và Minh Bạch tại Việt Nam

Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0937.735.258 – 0937.735.259

Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

Website: http://www.osivietnam.com/ https://www.duhocosi.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocosivietnam/

Facebook: https://www.facebook.com/osivn

 

 

 

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service