Du học các nước

Nghỉ học thời gian dài có xin được visa DU HỌC CANADA?

Học sinh chọn lựa, tìm hiểu thông tin các trường trước khi quyết định du học CANADA tại các triển lãm du học
Tôi tốt nghiệp THPT cách đây năm năm và hiện muốn sang Canada du học dạng tự túc tại một trường CĐ ngành thiết kế. Tôi có nghe thông tin với thời gian nghỉ học lâu như thế thì cơ hội đạt visa rất thấp, điều này có đúng không?
Nếu đi học Anh văn dưới sáu tháng thì cơ hội của tôi thế nào? Khi hết thời gian học Anh văn thì tôi có thể xin học CĐ không? Khả năng cao không? Tôi có người thân bên Canada nên thấy an toàn và tiện lợi hơn khi chọn đây là nơi du học. (Quynh Diep, vietphuc1982@...)

- Trả lời của cô Trần Thị Ngọc Trâm, đại diện Trung tâm Giáo dục Canada (CEC) Việt Nam:

Nếu đã tốt nghiệp THPT cách đây năm năm và bây giờ có ý định đi du học Canada, bạn cần chứng minh cho trường và Lãnh sự quán Canada biết trong những năm gần đây bạn học gì hoặc làm việc gì ở đâu. Có thể căn cứ vào công việc bạn đang làm, đồng thời xem xét các điểm trong học bạ THPT của bạn mà trường phía Canada sẽ có câu trả lời cuối cùng cho bạn.

Việc bạn đã có thư nhận vào học của trường Canada thì Lãnh sự quán Canada sẽ không thắc mắc gì. Quan trọng là ngành bạn chọn học, thời gian bạn xin học và kế hoạch học tập của bạn ở Canada có rõ ràng hay không.

Trường hợp bạn qua Canada để học khóa Anh văn dưới sáu tháng thì nhìn chung, kế hoạch học tập chưa lâu dài. Bạn phải xin các khóa học trên một năm thì mới xin visa du học CANADA được.

Bạn không nên chờ học xong khóa Anh văn thì mới xin học CĐ, nên xin song song vừa khóa Anh văn và khóa chính luôn bằng cách nộp thêm học bạ ba năm học gần nhất cho trường xem xét.

Với cách xin trường này, phía lãnh sự quán sẽ thấy việc học của bạn là hợp lý. Bạn có người thân tại Canada là việc thuận tiện cho bạn trong quá trình hội nhập với đất nước mới, không ảnh hưởng gì đến kết quả hồ sơ visa của bạn. 

(Nguồn TTO)

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service