Du học các nước

TOP 25 công việc tốt nhất tại Canada năm 2019

Việc lựa chọn ngành nghề để học tập là một quyết định quan trọng và chưa bao giờ là dễ dàng cho HSSV. Đây là một trong những bước quan trọng giúp HSSV định hướng đúng ngành nghề để theo đuổi, cân bằng về sở thích cá nhân, khả năng bản thân, nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai,…

Để giúp HSSV chọn đúng ngành nghề học tập, OSI Việt Nam xin liệt kê danh sách TOP 25 ngành nghề được đánh giá cao trong năm 2019 và định hướng sẽ phát triển trong 05 năm tới.

1. Điều dưỡng – Nurse Practinioner

Cơ hội nghề nghiệp: Số người làm việc trong lĩnh vực này đã tăng 75% trong năm năm qua. Đến năm 2024, Chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm trong lĩnh vực này hơn những người tìm việc.

Mức lương trung bình: $104,000/ năm

2. Nha sĩ – Dentist

Cơ hội nghề nghiệp: Số lượng nha sĩ đã tăng 63% trong năm năm qua. Chính phủ dự đoán rằng tăng trưởng sẽ tiếp tục, với nhiều việc làm hơn vào năm 2024.

Mức lương trung bình: $93,600/ năm

3. Quản lý tiện ích – Utilities Manager

Yêu cầu công việc: Bằng cử nhân hoặc cao đẳng liên quan đến lĩnh vực được chọn, kỹ thuật điện cho các tiện ích điện, kỹ thuật dầu khí để phân phối khí tự nhiên,….

Cơ hội việc làm: Đây là công việc cực kỳ nhiều cơ hội trong điều kiện kinh tế và cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư. Chính phủ dự đoán rằng đối với các nhà quản lý sẽ có 3,100 cơ hội việc làm mới đến năm 2024, tuy nhiên chỉ có 2,900 người tìm việc.

Mức lương trung bình: $86,000/ năm

4. Hệ thống điện – Power Systems Electrician

Cơ hội nghề nghiệp: Chính phủ dự đoán trong vòng 5 năm tới, cơ hội việc làm ngành nghề này tăng cao

Mức lương trung bình: $86,000/ năm

5. Giám sát khai thác và khai thác đá - Mining & Quarrying Supervisor

Yêu cầu công việc: chương trình cao đẳng hoặc đại học liên quan về khai thác hoặc kỹ thuật. Hầu hết các vai trò giám sát cũng đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ yêu cầu chứng nhận cho các vị trí như giám sát viên khai thác ngầm hoặc than.

Cơ hội nghề nghiệp: khai thác đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế Canada. Nghề này đã chứng kiến sự gia tăng 29% trong số nhân viên trong năm năm qua.

Mức lương trung bình: $83,000/ năm

6. Giám sát hệ thống đường ống – Pipefitting Supervisor

- Mô tả công việc: Một giám sát viên hệ thống điều phối hệ thống nhiệt, dầu và nước trong mọi thứ từ nhà ở gia đình đến các cơ sở công nghiệp hoặc thương mại lớn. Họ đặt hàng vật liệu, lên lịch hoạt động công việc và đảm bảo mọi thứ hoạt động an toàn.

- Cơ hội nghề nghiệp: Trong 05 năm qua, số người làm việc trong công việc này đã tăng 51%.

- Mức lương trung bình: $81,000/ năm

7. Quản lý kỹ thuật – Engineering Manager

- Yêu cầu công việc: Bằng cử nhân về kỹ thuật cho hầu hết các vị trí cùng với một số kinh nghiệm, lý tưởng nhất là trong vai trò giám sát.

- Cơ hội nghề nghiệp: Đến năm 2024, Chính phủ dự đoán sẽ cần nhiều nhân lực hơn.

- Mức lương trung bình: $106,000/ năm

8. Trường phòng nghiên cứu khoa học – Scientific Research Manager

- Yêu cầu công việc: Nếu bạn làm việc trong ngành kiến trúc hoặc kiến trúc cảnh quan, bạn sẽ cần một bằng cấp liên quan. Các nhà quản lý khoa học sẽ cần bằng Thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ về khoa học. Cuối cùng, bạn sẽ cần vài năm kinh nghiệm liên quan.

- Cơ hội nghề nghiệp: Chính phủ dự đoán trong 5 năm tới, lĩnh vực này sẽ thiếu nhân lực, và cần nhiều nguồn nhân lực để đáp ứng.

- Mức lương trung bình: $102,000/ năm

9. Giám đốc hành chính – Public Administration Director

Yêu cầu công việc: cần ít nhất một bằng cử nhân về khoa học xã hội, luật hoặc quản trị kinh doanh cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Mức lương trung bình là khoảng $110.000/ năm, làm cho nó trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất trong bộ máy quan liêu của chính phủ. Giám đốc hành chính công đã thấy mức tăng lương 13% trong năm năm qua.

10. Quản lý xây dựng – Construction Manager

Yêu cầu công việc: Bạn phải có bằng đại học về kỹ thuật dân dụng hoặc công nghệ xây dựng.

Cơ hội nghề nghiệp: Có một xu hướng tăng lên về số lượng các nhà quản lý xây dựng trong những năm gần đây, nhưng công việc này phụ thuộc rất nhiều vào tăng trưởng kinh tế.

Mức lương: Quản lý xây dựng được trả lương theo kinh nghiệm. Mức lương trung bình là $83.00/ năm, đã tăng 14% trong năm năm qua.

11. Khoa học thống kê/ định phí bảo hiểm - Statistician or Actuary

Yêu cầu công việc: Bằng tốt nghiệp về toán hoặc thống kê

Cơ hội việc làm: Đây là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với 87% nhiều người làm việc như các nhà thống kê và chuyên gia tính toán trong năm 2018 so với năm 2013. Trong 05 năm tới, dự đoán nhu cầu nhân lực cho ngành này càng tăng cao.

Mức lương trung bình: $87,000

12. Điều hành kinh doanh - Business Executive

Ngành học liên quan: bằng đại học về một chuyên ngành liên quan đến công việc của tổ chức, cộng với nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao.

Cơ hội việc làm: Số người làm việc trong các vị trí được bao gồm trong danh mục công việc này đã tăng 26% từ năm 2013 đến 2018. Tuy nhiên, 05 năm kể từ bây giờ, chính phủ dự đoán sẽ có ít việc làm hơn một chút so với những người tìm việc.

Mức lương trung bình: $110.000

13. Kỹ sư điện tử - Electronics Engineer

Ngành học liên quan: bằng cử nhân về kỹ thuật điện hoặc điện tử và có thể có bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ trong một chuyên ngành liên quan. Sau đó, phải mất ba hoặc bốn năm kinh nghiệm làm việc được giám sát trong kỹ thuật trước khi bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra thực hành chuyên nghiệp. Để hành nghề như một kỹ sư chuyên nghiệp, bạn phải được cấp phép bởi một cơ quan cấp tỉnh hoặc lãnh thổ.

Cơ hội việc làm: Tăng trưởng trong lĩnh vực này rất chậm chạp, chỉ có 8% số người làm kỹ sư điện tử nhiều hơn so với 05 năm trước.

Mức lương trung bình cho các kỹ sư điện tử là $90.000/ năm.

14. Cảnh sát - Police Officer

Yêu cầu: Bằng tốt nghiệp trung học và có khả năng là bằng cao đẳng và đại học. Chương trình đào tạo cảnh sát từ 03 đến 06 tháng, đáp ứng các bài kiểm tra về thể lực và tâm lý.

Cơ hội việc làm: Lĩnh vực này đã phát triển, với số lượng nhân viên cảnh sát vào năm 2018 nhiều hơn 18% so với năm năm trước. Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ cân bằng số lượng công việc và người tìm việc.

Mức lương trung bình: $88,000/ năm

15. Công nhân dây điện & cáp - Power Line & Cable Worker

Mô tả công việc: Những công nhân này xây dựng, bảo trì và sửa chữa các dây cáp trên cao và ngầm truyền tải điện cùng với các thiết bị làm cho các dây cáp đó hoạt động. Công việc này có thể bao gồm làm việc trên các cột thủy điện trong xô thủy lực, lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường phố và làm việc trong các rãnh hoặc đường hầm

Cơ hội nghề nghiệp: Có 33% số người làm việc như các công nhân đường dây và cáp điện so với năm năm trước. Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng việc làm và người tìm việc ngang nhau

Mức lương trung bình: $80,000/ năm

16. Kỹ sư đầu máy - Locomotive Engineer

 Mô tả công việc: Các kỹ sư đầu máy vận hành tàu hỏa, vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa trên khắp Bắc Mỹ, kiểm tra thiết bị và liên lạc với các nhân viên đường sắt và người điều khiển giao thông để đảm bảo mọi thứ đều an toàn và đúng tiến độ.

 Cơ hội việc làm: Chính phủ dự đoán lĩnh vực này có một tương lai tươi sáng cho những người dự định tham gia vào 05 năm nữa, khi đó sẽ có nhiều việc làm hơn đáng kể so với những người tìm kiếm việc làm.

 Mức lương trung bình: $78,000

17. Y tá trưởng & Giám sát y tế Head Nurse & Medical Supervisor

Yêu cầu công việc: Bạn sẽ cần có bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp điều dưỡng, kinh nghiệm lâm sàng như một y tá,…

Cơ hội việc làm: Lĩnh vực này đã và đang phát triển nhanh chóng, với nhiều người làm y tá và giám sát y tế hơn 57% so với năm năm trước.

Mức lương trung bình: $83,000/ năm

18. Quản lý dịch vụ cộng đồng và sức khỏe Health & Community Service Manager

Yêu cầu: ít nhất một bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan. Đây là những vị trí cấp cao, vì vậy vài năm kinh nghiệm làm nhà nghiên cứu chính sách xã hội, nhà tư vấn hoặc cán bộ chương trình là một tài sản quý giá.

Cơ hội việc làm: Lĩnh vực này đã phát triển nhanh chóng, với số người làm việc trong các công việc này nhiều hơn 53% so với năm năm trước. Nhưng sự bùng nổ có thể đã kết thúc - chính phủ dự đoán sẽ có nhiều người tìm kiếm việc làm hơn là việc làm trong năm năm nữa.

Mức lương trung bình: $110,000/ năm

19. Vật lý trị liệu – Occupational Therapist

Mô tả công việc: Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp giúp giải quyết các bệnh tật, chấn thương hoặc rối loạn phát triển. Trách nhiệm công việc có thể bao gồm phát triển các chương trình can thiệp để giải quyết các nhu cầu của khách hàng, duy trì hồ sơ và giám sát nhân viên hỗ trợ.

Cơ hội nghề nghiệp:Trong 05 năm tới, chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm hơn so với những người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.

Mức lương trung bình cho các nhà trị liệu nghề nghiệp là $82.000/ năm

20. Giám đốc tài chính - Financial Manager

Yêu cầu công việc: Bằng cử nhân trong một lĩnh vực như quản trị kinh doanh, kinh tế hoặc thương mại. Một tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng có thể hữu ích. Đây là những vị trí cấp cao, do đó, bạn sẽ yêu cầu nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như kế toán, kiểm toán, ngân sách hoặc lập kế hoạch tài chính.

Cơ hội nghề nghiệp: Một nhược điểm của nghề nghiệp này là nó không phát triển rất nhanh, với chỉ 3% số người làm quản lý tài chính nhiều hơn so với năm năm trước. Năm năm kể từ bây giờ, chính phủ dự đoán rằng đã có đủ việc làm cho tất cả những người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.

Mức lương trung bình cho các nhà quản lý tài chính là $96.000/ năm

21. Hiệu trưởng & Quản trị viên của trường - School Principal & Administrator

Yêu cầu công việc: Bằng cử nhân về giáo dục và bằng thạc sĩ. Sau đó, bạn sẽ yêu cầu nhiều năm kinh nghiệm làm giáo viên cấp cao hoặc trưởng phòng.

Cơ hội nghề nghiệp: Lĩnh vực này đã chứng kiến sự tăng trưởng rất ít trong 05 năm qua, với chỉ 1% hiệu trưởng và quản trị viên trường học ở Canada so với năm 2013. Tuy nhiên, đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm.

Mức lương trung bình cho hiệu trưởng và quản trị viên của trường là $100.000/ năm

22. Cơ khí thang máy - Elevator Mechanic

- Mô tả công việc: Những người làm việc trong công việc này giữ cho thang máy và thang cuốn trong tình trạng tốt. Nhiệm vụ có thể bao gồm cài đặt thiết bị, xử lý sự cố và bảo trì.

- Yêu cầu công việc: Bạn có thể cần bằng tốt nghiệp trung học. Sau đó, bạn sẽ có một chương trình học nghề bốn đến năm năm để hoàn thành.

- Cơ hội nghề nghiệp: Lĩnh vực này đã bị xé nát, với 83% số người làm việc như thợ máy thang máy so với năm năm trước. Tuy nhiên, đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng công việc và người tìm việc bằng nhau.

- Mức lương trung bình cho cơ khí thang máy là $81.000/ năm

23. Giám sát khoan dầu khí – Oil & Gas Drilling Supervisor 

- Mô tả công việc: Những người làm việc trong công việc này quản lý công nhân khoan dầu khí. Nhiệm vụ có thể bao gồm lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định tuyển dụng.

- Cơ hội nghề nghiệp: Ngành dầu khí đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ vụ sụp đổ giá dầu năm 2014 và điều đó phản ánh số lượng việc làm cho công việc này, với số người làm giám sát khoan dầu khí ít hơn 22% so với năm năm trước.

- Mức lương trung bình cho các giám sát viên khoan dầu khí là $85.000/ năm

24. Giám đốc nhân sự - Human Resources Manager

- Yêu cầu công việc: Bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như quản trị kinh doanh, quan hệ công nghiệp hoặc thương mại.

- Mức lương trung bình cho các nhà quản lý nhân sự là $94.000/ năm

25. Quản lý chăm sóc sức khỏe - Health Care Manager

- Yêu cầu công việc: Bằng cấp và có chuyên môn cao, như một bác sĩ chuyên khoa hoặc y tá.

- Mức lương trung bình: $ 95.000/ năm, thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại dịch vụ.

*** Nguồn: https://www.canadianbusiness.com/lists-and-rankings/best-jobs/canadas-best-jobs-2019-the-top-25-jobs-in-canada/

Để được tư vấn và định hướng cho kế hoạch du học một cách hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi:

enlightened CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC OSI VIETNAM

Số 44 đường Tân Canh, phường 01, quận Tân Bình, TP.HCM

► Điện thoại: 028.5449.5027. Hotline: 0908.123.365/ 0937.735.258

► Email: osiedu@gmail.com

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service