Du học các nước

TOP 4 ngành nghề có nhu cầu cao tại Singapore

Hiện nay có rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn Singapore là điểm đến, đảo quốc sư tử này thu hút các du học sinh không chỉ ở chi phí học tập hợp lý, khoảng cách địa lý không quá xa so với Việt Nam, mà còn ở cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Cùng OSI Vietnam tìm hiểu TOP các ngành nghề có nhu cầu cao tại Singapore nhé!

1. TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Singapore được biết đến là trung tâm tài chính Châu Á, được ví là “Thụy Sĩ của Châu Á”, thu hút đông đảo nhân lực cho lĩnh vực tài chính trong nhiều năm qua, với mức lương khởi điểm từ 2,758 SGD – 3,000 SGD/tháng.

Ngoài việc được tích lũy những kiến thức và kỹ năng chuyên môn khi học ngành tài chính ngân hàng, sinh viên quốc tế còn được sở hữu tấm bằng có giá trị toàn cầu, được cấp từ những trường đại học danh tiếng thế giới: Đại học hàng đầu thế giới như ĐH London (Anh quốc), ĐH Buffalo (Hoa Kỳ), ĐH Wollongong (Úc), ĐH Murdoch (Úc), ĐH Stirling (Anh Quốc),... Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: kế toán viên, kiểm toán viên cho đến chuyên viên thẩm định tài sản, phân tích tài chính,... trong nhiều tổ chức doanh nghiệp như: Ngân hàng thương mại; tổ chức tín dụng phi ngân hàng (như công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng nhân dân, quỹ đầu tư, ...), công ty kinh doanh bất động sản/ chứng khoán; bộ phận tài chính của các công ty, tập đoàn vừa và lớn,...

Hoặc sau khi làm việc tại Singapore bạn có thể chuyển đến các quốc gia ở Châu Âu để làm việc để nâng cao mức lương của mình:

* Anh Quốc: 36,703 bảng Anh/năm

* Canada: 61,456 CAD/năm

* Mỹ: 71,000 USD/năm

* Úc: 76,083 AUD/năm

Đặc biệt khi du học tại Singapore, không chỉ tiết kiệm được chi phí học tập mà còn tiết kiệm được thời gian với lợi thế thời gian học tập ngắn hơn, chỉ 2 đến 2,5 năm cho hệ Cử nhân và 1 năm cho bậc Thạc sĩ, rút ngắn thời gian đồng nghĩa giảm thiểu chi phí trong thời gian du học.

2. THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thị trường Singapore phát triển mạnh mẽ với con số 40% giao dịch thương mại điện tử, và xuất hiện ngày càng nhiều các thương hiệu mới tại Singapore, lĩnh vực thương mại điện tử không ngửng mở rộng quy mô, vì thế cơ hội nghề nghiệp khá cao với mức lương khởi điểm từ 2,000 – 3,200 SGD/tháng.

Các trường nổi tiếng tại Singapore chuyên đào tạo về ngành thương mại điện tử nổi tiếng như: Singapore Institute of Management (SIM), PSB Academy, IP Academy Singapore hay University of London International Programmes in Singapore.

3. DU LỊCH – NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn được xem là ngành mũi nhọn của Singapore, các trung tâm nghỉ dưỡng cao cấp, sang trọng, cùng các công trình khách sạn bậc nhất được đầu tư, nhu cầu tuyển dụng cao nên mức thu nhập khởi điểm không hề kém cạnh các ngành khác từ 2,500 SGD/tháng.

Để đáp ứng nhu cầu này, việc lựa chọn học tập ngành Quản trị nhà hàng – Khách sạn tại Singapore không hề khó, các trường đại học nổi tiếng đào tạo về ngành Quản trị nhà hàng khách sạn như: Học viện quản lý Nanyang, Trường SHRM College, Học viện quản lý EASB… với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế, và các chương trình thực tập có hưởng lương hấp dẫn.

4. CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Singapore tập trung các tập đoàn công nghệ thông tin lớn, danh tiếng thu hút các nhân sự giỏi, tài năng, nhiệt huyết và đam mê với nghề với mức lương ấn tượng từ 2,000 – 5,000SGD/tháng.

Ngành công nghệ thông tin tại Singapore chia thành 5 lĩnh vực cụ thể như sau:

  • Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật máy tính
  • Hệ thống thông tin
  • Mạng máy tính truyền thông
  • Kỹ thuật phần mềm

Các trường đại học nổi tiếng tại Singapore về đào tạo ngành công nghệ thông tin như: Học viện Informatics, Trường PSB Academy Singapore, Trường Kaplan Singapore, Trường James Cook Singapore

Để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và làm việc tại Singapore, bạn phải trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết, du học là một trong những giải pháp rút ngắn khoảng cách nhất. Hãy liên hệ cho OSI Vietnam để được tư vấn tìm trường và ngành học phù hợp với năng lực – Hotline: 0937.735.258 – 0937.735.259

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC OSI VIETNAM

Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

Điện thoại: 0937.735.258 – 0937.735.259

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service