Du lịch

Bạn biết gì về đất nước New Zealand?

1. TỔNG QUAN

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương, cách phía Đông Nam Australia khoảng 1,600km. Gồm 3 phần chính là Đảo Bắc, Đảo Nam, Đảo Steward cùng với 600 đảo nhỏ ngoài khơi.

Diện tích: 268.838 m2

 Thủ đô: Welllington

 Thành phố lớn nhất: Auckland

 Ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Maori

 Đơn vị tiền tệ: New Zealand (NZD)

2. ĐỊA LÝ VÀ KHÍ HẬU

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương, cách phía Đông Nam Australia khoảng 1,600km. Gồm 3 phần chính là Đảo Bắc, Đảo Nam, Đảo Steward cùng với 600 đảo nhỏ ngoài khơi.

Trung tâm Đảo Bắc là Cao nguyên Núi lửa, khu vực có sự hoạt động của núi lửa. Dãy Southern Alps đồ sộ tạo thành xương sống của Đảo Nam. Ở phía đông của dãy Southern Alps là vùng đất nông nghiệp Otago, Southland, và đồng bằng Canterbury rộng lớn, bằng phẳng.

* Khí hậu: New Zealand có khí hậu ôn hòa nhưng thay đổi thất thường, kể cả trong ngày. Đảo Bắc có khí hậu ấm hơn Đảo Nam.

* Thời tiết New Zealand:

♦ Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2

♦ Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5

♦ Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8

♦ Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11 

3. NHỮNG NÉT VĂN HÓA ĐẶC TRƯNG

♦ Chim Kiwi là biểu tượng của đất nước New Zealand: Chim Kiwi là loài chim không biết bay và sống về đêm, với một bộ lông bờm xờm chứ không óng mượt như những loài chim khác. Có năm loại chim kiwi ở New Zealand, trong đó ba loại có liên quan mật thiết với nhau là Kiwi Nâu, Kiwi Đốm Nhỏ và Kiwi Đốm Lớn.

♦ Các cuộc đua thuyền được ưa chuộng.

♦ Thổ dân Maori đóng vai trò rất quan trọng trong nền văn hóa New Zealand: Thổ dân Maori chiếm 15.1% dân số New Zealand, họ là một phần quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển và là điểm nhấn của nền văn hóa độc đáo ở New Zealand.

♦ Giáng sinh New Zealand sẽ diễn ra vào mùa hè: Thay vì tổ chức vào mùa đông như các quốc gia khác trên thế giới, giáng sinh ở New Zealand diễn ra vào giữa mùa hè và mang đặc trưng rất riêng của một New Zealand thân thiện, hài hòa, giàu lòng nhân ái.

♦ Văn hóa Thủ đô Wellington: Thủ đô Wellington của New Zealand là nơi hội tụ mọi tinh hoa của văn hóa New Zealand, đặc trưng trong các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và cuộc sống về đêm. Các nhà hàng theo phong cách Phương Tây, những quán cafe thơm ngon, những buổi biễu diễn nghệ thuật đường phố đương đại đặc sắc... đều có thể tìm thấy ở thủ đô Wellington.

♦ Ẩm thực ở New Zealand: Tươi lành, thơm ngon và đẹp mắt

♦ Là đất nước yêu thích các môn thể thao ngoài trời như bóng đá, bóng bầu dục, trượt tuyết, đánh golf và các trò chơi mạo hiểm như leo núi…

4. GIÁO DỤC

New Zealand là một đất nước có nền giáo dục tốt bậc nhất thế giới. Các trường đại học tại đây nằm trong top 3% những trường đại học danh giá nhất thế giới. Và được nhiều du học sinh Việt Nam chọn quốc gia này. New Zealand luôn được tạo mọi điều kiện để phát triển và được học trong một môi trường đào tạo tốt nhất.

Hệ thống giáo dục New Zealand chia thành 3 cấp độ: Giáo dục mẫu giáo, Giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học và trung học phổ thông), Giáo dục đại học và sau đại học.

Bậc phổ thông gồm 13 lớp từ lớp 1 (5 tuổi) đến lớp 13 (19 tuổi). Lớp 13 ở New Zealand tương đương với lớp 12 tại Việt Nam.

Đại học: New Zealand có 8 trường Đại học là:  University of Auckland, AUT University, Lincoln University, Victoria University of Wellington, Massey University, University of Waikato, University of Canterbury, University of Otago. Tất cả đều là trường công lập , chất lượng giảng dạy tương đồng nhau.

New Zealand có 16 học viện kỹ thuật và hơn 500 trường Tư thục.

Ngoài ra New Zealand còn có các chương trình đào tạo chứng chỉ tiếng Anh được đa số các bạn sinh viên quốc tế quan tâm.

Bạn có kế hoạch đến New Zealand để du học hoặc du lịch, đừng ngần ngại liên hệ cho OSI Vietnam.

*** Thông tin liên hệ tư vấn: CÔNG TY OSI VIETNAM

♦ Địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

♦ Điện thoại: 0937.735.258 - 0937.735.259

♦ Email: osiedu@gmail.com / osiedu5@gmail.com

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service