Du lịch

Đổi mẫu form DS-156 sang DS-160

Đổi mẫu form DS-156 sang DS-160
Nguồn tin từ sứ quán Mỹ nói đây là nỗ lực nhằm cung cấp dịch vụ tốt hơn và tinh giản các thủ tục visa. Cho đến nay đã có hơn 70 đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ trên thế giới đã chuyển đổi thành công sang áp dụng tờ khai DS-160.

Kể từ ngày 16-4, tờ khai DS-156 cũ sẽ không còn được sử dụng trực tuyến nữa. Tuy nhiên, bất kỳ tờ khai DS-156 nào được lập trước thời hạn trên sẽ vẫn được chấp nhận sau ngày 16-4.

Theo nguồn tin đại sứ quán Mỹ, với tờ khai mới, đương đơn sẽ phải gửi ảnh visa và tờ khai qua Internet. Đương đơn sẽ in đúng một trang xác nhận khi hoàn tất tờ khai DS-160. Do loại bỏ được việc sử dụng tờ khai bằng giấy, cách thức xin visa mới được coi “xanh” và thân thiện với môi trường hơn.

http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/niv/mau_don.html

https://ceac.state.gov/GENNIV/General/complete/complete_gettingstarted.aspx?node=Getting%20Started&yPos=0

 
"Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đang trong quá trình chuyển sang sử dụng mẫu đơn xin thị thực không di dân mới. Mẫu đơn xin Thị thực Điện tử mới DS-160 là mẫu đơn hoàn toàn trực tuyến. Mẫu đơn này được sử dụng để thu thập thông tin cần thiết của những người nộp đơn xin thị thực không di dân. Mẫu đơn DS-160 sẽ tự động chuyển dữ liệu đến Bộ Ngoại Giao thông qua mạng Internet. Trong buổi phỏng vấn, các viên chức Lãnh Sự sẽ sử dụng thông tin trên mẫu đơn DS-160 để xét duyệt đơn xin thị thực và quyết định đương đơn nào hội đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực không di dân.

 Trước ngày 16 tháng 4 năm 2010, đương đơn có thể lựa chọn sử dụng mẫu đơn DS-160 hoặc mẫu đơn DS-156. Sau ngày 16 tháng 4, mẫu đơn DS-156 sẽ không còn hiệu lực. Tất cả các đương đơn sẽ phải sử dụng mẫu đơn DS-160.

 Mẫu đơn xin Thị thực Điện tử DS-160: Tất cả các đương đơn, ngoại trừ những người nộp đơn xin Thi thực Hôn phu/Hôn thê và Thị thực Hợp tác thương mạị/Đầu tư, có thể sử dụng mẫu đơn diện tử DS-160 bằng cách nhấp vào đây. Những thắc mắc liên quan đến mẫu đơn DS-160, vui lòng tham khảo tại đây.

 Mẫu đơn xin Thị thực Điện tử DS-156: Trước ngày 16 tháng 04 năm 2010, tất cả các đương đơn, kể cả trẻ em đi cùng hộ chiếu với bố mẹ, có thể điền hoàn tất mẫu đơn xin thị thực điện tử DS-156 trực tuyến thay vì sử dụng mẫu đơn DS-160 (xem đường dẫn bên dưới). Điền hoàn tất mẫu đơn và in ra một (1) bản sao của mẫu đơn kèm trang có mã vạch. Một mã vạch duy nhất sẽ xuất hiện trên mẫu đơn được in ra, đương đơn sẽ sử dụng mã vạch này để đăng ký xin hẹn phỏng vấn. Đương đơn phải dán hình thẻ cỡ 50mm x 50mm chụp “nguyên khuôn mặt” với phông nền màu trắng vào mẫu đơn. Lưu ý: Mẫu đơn DS-156 trực tuyến không chuyển bất kỳ dữ liệu nào của đương đơn đến Lãnh Sự Quán; đương đơn nào sử dụng mẫu đơn DS-156 viết tay sẽ không được phép nộp đơn vào ngày phỏng vấn. 

Nhấp vào đây
 để xem Mẫu đơn xin Thị thực Điện tử DS-156  "

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service