Giới thiệu

Trương Hoàng Nguyên - Brookhaven College - Dallas Texas

Mới đó mà đã 6 tháng 7 ngày trôi qua tại đất Mỹ. Tuy thời gian trôi qua từng ngày nhưng tôi vẫn không quên được những ngày đầu tiên đến công ty tư vấn du học quốc tế "OSI". Công ty thân thiện, vui vẻ, tận tình và không kém phần chuyên nghiệp đã giúp tôi chấp cánh đến với một đất nước có nền giáo dục hiện đại bật nhất thế giới "Hoa Kỳ".

Tôi tìm đến công ty và biết công ty từ một lần vô tình nghe qua một người bạn, người bạn tôi quen cũng từng được "OSI" phụ trách hồ sơ và công ty đã hoàn thành nhiệm vụ đưa anh ta đến với nền giáo dục của Hoa Kỳ. Lúc đầu tôi cũng phân vân lắm vì có quá nhiều công ty về lĩnh vực du học giúp học sinh sinh viên du học tại nước ngoài, nhưng nghe qua người bạn đó tôi quyết định tìm đến công ty "OSI". Tôi bắt xe Phương Trang lên Sài Gòn, đến Lê Hồng Phong tôi lại bắt xe qua Quận Tân Bình và tìm đến địa chỉ: 44 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ấn tượng của tôi đầu tiên khi bước vào công ty là một căn phòng vừa cữ không rộng lắm nhưng tôi cảm thấy tin tưởng và đặt lòng tin vào công ty ngay lập tức vì tôi thấy hai bên tường để những tấm bằng khen được các tổ chức nổi tiếng công nhận là công ty du học chất lượng tại Việt Nam. Điều thứ hai là thái độ chào đón và phục vụ của nhân viên ở đây phải nói là trên cả mong đợi. Các anh chị chia sẻ và tư vấn tận tình khiến sinh viên và phụ huynh phải thật sự yên tâm và tin tưởng khi giao hồ sơ của con em mình. Khi đến đây, tôi được chị Hải Yến phụ trách hồ sơ, chị hướng dẫn tôi cách làm hồ sơ, bổ sung thông tin, sắp xếp hồ sơ.... một các chi tiết. Các bạn tin được không, tôi chỉ mới 21 tuổi mà tôi đã tự đi làm hồ sơ, tự lên xuống Sài Gòn, tự đi chứng giấy tờ mà không cần gia đình đi theo, chỉ những giấy tờ cần ba hay mẹ ký tên thì ba mẹ tôi mới đi theo cùng tôi.

Qua đó thì các bạn biết nhân viên công ty hướng dẫn một cách dễ hiểu và nhanh chóng như thế nào. Tôi được công ty đặt lịch hẹn Phỏng vấn vào ngày 07/08/2015 nhưng không biết sao Lãnh sự quán lại đổi lịch phỏng vấn của tôi sang chiều ngày 03/04/2015, nghe thông tin cả tôi và công ty điều ngạc nhiên, công ty gọi tôi phải lên Sài Gòn gấp để tập dợt cho buổi phỏng vấn. Tôi lên Sài Gòn ngày sáng thứ Sáu hôm sau, và tập được buổi chiều đó với chị Hải Yến, sau đó Giám đốc công ty là anh Thắng sẽ thực hành phỏng vấn cho tôi. Trước khi tôi nhận hồ sơ, bước vào phòng anh tôi lo lắm, hồi hộp nữa vì tôi nghe nhân viên nói nếu phỏng vấn với Giám Đốc mà không thông qua là hủy lịch phỏng vấn vì lý do cẩn thận cho sinh viên. Công ty muốn sinh viên đi phỏng vấn khi phải chắc chắn 80 - 90% là thông qua. Buổi thực tập phỏng vấn ban đầu và kết thúc trong vòng 5 phút, anh Thắng im lặng với vẻ mặt nghiêm nghị và nói em được thông qua. Tôi thấy mừng và anh Thắng, anh chị em ở công ty động viên tôi có kết quả tốt trong cuộc phỏng vấn trưa ngày thứ Hai tới. Mà như mong đợi, tôi đã được thông qua. Niềm vui hiện rõ trên gương mặt tôi, gia đình và đặc biệt là các anh chị em trong công ty. Tôi nhanh chóng về Vĩnh Long và chuẩn bị mọi thứ để chinh phục môi trường giáo dục mới. Công ty giúp tôi mua vé máy bay, và tôi bay đến Mỹ vào ngày 13/08/2015. Đến với Hoa Kỳ thời gian đầu tôi bỡ ngỡ lắm, nhưng qua hơn một tháng tôi đã thấy quen đường đi, lớp học và cũng hiểu và giao tiếp được với mọi người xung quanh. Tôi vẫn đang cố gắng hoàn thành việc học và tiếp thu kiến thức tại ngôi trường này.

Trường của tôi là "Brookhaven College” tọa lạc tại: 3939 Valley View Lane, Farmers Branch, Dallas, TX 75244

Nguyễn Trường

Dallas, 22/2/2016.

Đăng ký tư vấn

Zalo
service_detail-service